Video Conference

Video Conference

Video Conference คืออะไร?

       Video Conference (วิดีโอคอนเฟอเรนซ์) คือ ระบบการติดต่อสื่อสารชนิดหนึ่ง ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลภาพ (ผู้ร่วมประชุมและเอกสารที่นำเสนอ) และข้อมูลเสียง ระหว่างจุดต่อจุดหรือจุดต่อหลายๆ จุดโดยผ่านระบบสื่อสาร IP (ไอพี) หรือ ISDN (ไอเอสดีเอ็น) ซึ่งจะเป็นลักษณะของการโต้ตอบซึ่งกันและกันแบบสองทางหรือพูดง่าย ๆ ก็คือระบบประชุมทางไกลที่ผสมผสานระหว่างภาพ ข้อมูล และเสียง ให้เปรียบเสมือนมีการประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน

อุปกรณ์ประกอบที่สำคัญของวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

       1. CODEC (โคเด็ก) เป็นคำย่อมาจาก Code (โค้ด) และ Decode (ดีโค้ด) เป็นตัวเข้ารหัสสัญญาณภาพ เสียง และข้อมูลที่ได้จากกล้อง ไมโครโฟน และคอมพิวเตอร์ ส่งผ่านเส้นทางสื่อสารไปยังอีกฝั่งหนึ่ง รวมถึงถอดรหัสสัญญาณที่ได้รับมาจากอีกฝั่ง ให้กลับเป็นสัญญาณภาพ เสียง และข้อมูลการนำเสนอแสดงบนจอ และลำโพง โดยหลักการทำงานของ CODEC (โคเด็ก) จะแปลงสัญญาณทั้งภาพและเสียงให้เป็นสัญญาณดิจิตอล และจะบีบสัญญาณให้เล็กลงเพื่อใช้ปริมาณ Bandwidth (แบนบิท) น้อยที่สุดแต่ยังได้คุณภาพสูงที่สุดในการใช้งาน ดังนั้น CODEC (โคเด็ก) จึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของระบบหลักการทำงาน
      2. Camera (กล้อง) เป็นกล้องที่ใช้ในการจับภาพผู้เข้าร่วมประชุมที่คุณภาพสูง HD (เอสดี) เพื่อส่งเข้า CODEC (โคเด็ก) แปลงและบีบอัดสัญญาณ มีระบบเซอร์โว เพื่อควบคุมมาจากระยะไกลให้ปรับมุมเงย มุมก้ม ส่วนซ้ายขวา และซูมภาพได้ ปกติจะมาพร้อมชุดอุปกรณ์ Codec
      3. Monitor (จอมอนิเตอร์) แสดงภาพของผู้เข้าร่วมประชุมทั้งจากระบบ ต้นทางและปลายทาง
      4. Microphone (ไมโครโฟน) ทำหน้าที่รับเสียงจากผู้เข้าร่วมประชุมเพื่อส่งไปยังระบบเสียงปลายทาง
      5. Remote Control (รีโมทคอนโทรล) แป้นควบคุมทำหน้าที่ควบคุมกล้อง เสียง และเลือกสัญญาณเข้าต่าง ๆ จากแหล่งต่างๆ ไปยังระบบปลายทาง เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับการควบคุมระบบ

ระบบ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เหมาะกับ

•  การศึกษาทางไกล หรือสถาบันผู้ที่มีผู้เรียนจำนวนมาก ซึ่งจะเปิดให้โต้ตอบกันได้ระหว่างอาจารย์กับนักเรียนที่อยู่ต่างที่กัน
•  ธุรกิจระหว่างประเทศ ที่ต้องมีการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการเสนอสินค้าใหม่ หรือการอบรมที่จัดให้หลายๆแห่งพร้อมกัน ก็สามารถทำได้ง่าย สะดวกมากขึ้น ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถตอบสนองหรือซักถามได้ รวมถึงการจองเวลาเพื่อเข้าประชุมก็ทำได้ง่ายทันที
•  การใช้ในกลุ่มครอบครัว บางครั้งโทรศัพท์อาจจะไม่เพียงพอ อยากจะมีกิจกรรมร่วมกัน มีผลงานที่อยากโชว์ ก็สามารถทำผ่านระบบนี้ได้
•  การแพทย์ ห้องผ่าตัดระยะไกล บางครั้งในสถานที่แพทย์ยังไม่มีความชำนาญในเคสเฉพาะทาง ระบบนี้จะช่วยย่นระยะเวลาที่ศาตราจารย์คนที่ชำนาญเฉพาะทางต้องเดินทางมาเพื่อรักษาคนไข้ในเคสนี้ ซึ่งระบบนี้จะคอยช่วยให้การโต้ตอบระหว่างแพทย์ รวมถึงการฉายภาพในห้องผ่าตัด เพื่อช่วยเหลือคนไข้ได้อย่างแม่นยำ
•  การทำงานที่บ้าน (Work From Home) หรือทำงานนอกสถานที่เพื่อการเชื่อมต่อตลอดเวลา

WHO WE ARE

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เกิดจากการรวมทีมของพวกเราที่อยู่ในวงการไอทีและการสื่อสารมามากกว่า 10 ปี โดยพวกเรามองเห็นว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกๆคนในเร็ววัน แต่ด้วยที่อุปกรณ์ดังกล่าว อาจจะยุ่งยากในการใช้งานต่อลูกค้าบางท่าน หรือเวลามีปัญหาทางลูกค้าไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ในเบื้องต้น ทำให้เสียเวลาและรู้สึกว่าใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ดังนั้นด้วยปณิธานของเราที่มีความตั้งใจว่า เราจะส่งมอบประสบการณ์พร้อมกับการบริการรวมถึงให้คำปรึกษา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะว่าความพึงพอใจของลูกค้านั้นคือความสุขของทีมงานของพวกเราทุกคนค่ะ

WHY MIND VISION ?

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เราเป็นทั้งผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย สินค้าทุกชิ้นที่เราจำหน่ายนั้นถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เรามี Site Reference ลูกค้ามากกว่า 300 รายทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศไทย โดยบริษัทมีการทำสต็อคสินค้าจำนวนมาก ทำให้สามารถผลิต, จัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ทางบริษัทเรามุ่งหวังในการนำเสนอสินค้าที่เราเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญพิเศษ อาทิ เช่น ระบบภาพและเสียง, ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์, ระบบ Smart Classroom เป็นต้น ทำให้เรามีผู้ชำนาญการ แนะนำและให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับลูกค้าได้ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและได้รับความสบายใจเป็นที่สุด

“กว่า 300 ห้องประชุมที่ลูกค้าไว้วางใจเรา
อุปกรณ์ Video Conference ครบวงจร
ตอบโจทย์ห้องประชุมทุกขนาดที่คุณต้องการ”


Our Customers

Our Customers


Meeting Room Solutions design for every space size and purpuse

Video Conference

Speaker Tracking Video Conference Camera (Zoom ไปที่คนพูดอัติโนมัติ)

Speaker Tracking Video Conference Camera an intelligent USB meeting device for small, medium and large rooms. Camera delivers outstanding video quality. Together with the electric lens cap, its AI
technologies including face detection, sound localization, and speaker tracking and so on allow users to experience a smarter and safer video conference.Distance Learning Tracking Camera (กล้องติดตามทุกการเคลื่อนไหว อัติโนมัติ)

When distance learning and hybrid classrooms are the new normal, you can present freely onstage while livestreaming so students can learn no matter where they are. Teachers don’t need to be camera shy anymore—they can just be themselves and teach how they want.

Human Detection automatically recognizes human forms in the classroom and dynamically tracks specific targets or areas via multiple tracking modes. The target doesn’t need to wear any devices or sensors to maintain tracking. Even far-site students can clearly follow the teacher’s every move.Wireless Video Conference (หมดปัญหาเรื่องการเดินสาย)

Wireless Conference system will make your meeting more productive. No more Cabling just connect Wifi dongle on your laptop (Plug and Play) or One touch ready to join. (Wireless Video Conference set)Ceiling Array Microphone (minimize อุปกรณ์บนโต๊ะประชุมให้เรียบง่าย ด้วยคุณภาพเสียงที่ทรงพลัง)

With TruVoicelift, speech intelligibility in the meeting room can be significantly increased through targeted voice amplification. Additionally, a particular area of a room can be set as a priority zone to prioritize the speaking person over any others that are talking in the room. Advanced exclusion zones make it easier to define the position of noise sources to be ignored by the beam tracking. This concludes in automatic overall noise reduction.Camera Tracking Active Microphone (กล้องติดตามไมล์ชุดประชุม อัติโนมัติ)

As a rule, medium to large meeting room are equipped with discussion systems and gooseneck microphones to capture sound from every speaker seat. Conference table is usually located along camera sight, which is not the best setting for large scale rooms, as the person on the other end cannot quite see the speakers among a number of other participants. To solve this problem, additional PTZ cameras are mounted on the walls facing each row of the participants.

Operation principle is quite simple. Each delegate unit is assigned to a nearest camera preset, which allows to frame speaker perfectly. Solution reads the number of active mic of the discussion system and directs the camera to the speaker assigned to it. At the same time it switches program to capture video from active camera. When several discussion system microphones are active, users can frame general view.Whiteboard/Content Camera กล้องไวท์บอร์ดสำหรับห้องประชุมผ่านวีดีโอ

แชร์ไวท์บอร์ดในการประชุมผ่านวิดีโอด้วยกล้องไวท์บอร์ดพร้อมระบบ AI สำหรับ Microsoft Teams® Rooms, Zoom Rooms™ และบริการการประชุมผ่านวิดีโอชั้นนำอื่น ๆ

Whiteboard Camera มีระบบ AI ในตัวและเลนส์กำหนดเอง ดังนั้นจึงฉายภาพเนื้อหาบนไวท์บอร์ดไปยังการประชุมผ่านวิดีโอได้ด้วยความคมชัดที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้ แม้แต่ผู้เข้าร่วมจากระยะไกลก็จะมีที่นั่งที่ดีที่สุดได้จากโต๊ะConference Room Solutions

โซลูชันสำหรับห้องจาก MindVision มีทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับการประชุมผ่านวิดีโอ พร้อมใช้งานสำหรับห้องขนาด เล็ก กลาง และใหญ่ ระบบมาพร้อมกับตัวควบคุมอัจฉริยะ เพียงแค่สัมผัสเดียวก็พาคุณเข้าสู่การประชุม

ห้องขนาดเล็ก
ห้องขนาดกลาง
ห้องขนาดใหญ่
Meeting room Solutions design
Video Conference - Falcon

FALCON No.1 of REAL Wireless Video Conference

Video Conference - Logitech
Logitech Rally System / Rally System Plus

Logitech Rally Video Conference Camera Overview

With its stylish design and ultra-HD image capture, the Rally camera is the best choice among Logitech® standalone video cameras.


Video Conference - Logitech
Video Conference - Logitech

Video Conference Bundle Solutions รวมมาไว้ที่เดียว ตอบโจทย์สำหรับทุกการประชุม

ตัวแทนจำหน่าย Video Conference อย่างเป็นทางการ
shopee mvt