Video Conference

Video Conference

Video Conference คืออะไร?

       Video Conference (วิดีโอคอนเฟอเรนซ์) คือ ระบบการติดต่อสื่อสารชนิดหนึ่ง ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลภาพ (ผู้ร่วมประชุมและเอกสารที่นำเสนอ) และข้อมูลเสียง ระหว่างจุดต่อจุดหรือจุดต่อหลายๆ จุดโดยผ่านระบบสื่อสาร IP (ไอพี) หรือ ISDN (ไอเอสดีเอ็น) ซึ่งจะเป็นลักษณะของการโต้ตอบซึ่งกันและกันแบบสองทางหรือพูดง่าย ๆ ก็คือระบบประชุมทางไกลที่ผสมผสานระหว่างภาพ ข้อมูล และเสียง ให้เปรียบเสมือนมีการประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน

อุปกรณ์ประกอบที่สำคัญของวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

       1. CODEC (โคเด็ก) เป็นคำย่อมาจาก Code (โค้ด) และ Decode (ดีโค้ด) เป็นตัวเข้ารหัสสัญญาณภาพ เสียง และข้อมูลที่ได้จากกล้อง ไมโครโฟน และคอมพิวเตอร์ ส่งผ่านเส้นทางสื่อสารไปยังอีกฝั่งหนึ่ง รวมถึงถอดรหัสสัญญาณที่ได้รับมาจากอีกฝั่ง ให้กลับเป็นสัญญาณภาพ เสียง และข้อมูลการนำเสนอแสดงบนจอ และลำโพง โดยหลักการทำงานของ CODEC (โคเด็ก) จะแปลงสัญญาณทั้งภาพและเสียงให้เป็นสัญญาณดิจิตอล และจะบีบสัญญาณให้เล็กลงเพื่อใช้ปริมาณ Bandwidth (แบนบิท) น้อยที่สุดแต่ยังได้คุณภาพสูงที่สุดในการใช้งาน ดังนั้น CODEC (โคเด็ก) จึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของระบบหลักการทำงาน
      2. Camera (กล้อง) เป็นกล้องที่ใช้ในการจับภาพผู้เข้าร่วมประชุมที่คุณภาพสูง HD (เอสดี) เพื่อส่งเข้า CODEC (โคเด็ก) แปลงและบีบอัดสัญญาณ มีระบบเซอร์โว เพื่อควบคุมมาจากระยะไกลให้ปรับมุมเงย มุมก้ม ส่วนซ้ายขวา และซูมภาพได้ ปกติจะมาพร้อมชุดอุปกรณ์ Codec
      3. Monitor (จอมอนิเตอร์) แสดงภาพของผู้เข้าร่วมประชุมทั้งจากระบบ ต้นทางและปลายทาง
      4. Microphone (ไมโครโฟน) ทำหน้าที่รับเสียงจากผู้เข้าร่วมประชุมเพื่อส่งไปยังระบบเสียงปลายทาง
      5. Remote Control (รีโมทคอนโทรล) แป้นควบคุมทำหน้าที่ควบคุมกล้อง เสียง และเลือกสัญญาณเข้าต่าง ๆ จากแหล่งต่างๆ ไปยังระบบปลายทาง เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับการควบคุมระบบ

ระบบ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เหมาะกับ

•  การศึกษาทางไกล หรือสถาบันผู้ที่มีผู้เรียนจำนวนมาก ซึ่งจะเปิดให้โต้ตอบกันได้ระหว่างอาจารย์กับนักเรียนที่อยู่ต่างที่กัน
•  ธุรกิจระหว่างประเทศ ที่ต้องมีการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการเสนอสินค้าใหม่ หรือการอบรมที่จัดให้หลายๆแห่งพร้อมกัน ก็สามารถทำได้ง่าย สะดวกมากขึ้น ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถตอบสนองหรือซักถามได้ รวมถึงการจองเวลาเพื่อเข้าประชุมก็ทำได้ง่ายทันที
•  การใช้ในกลุ่มครอบครัว บางครั้งโทรศัพท์อาจจะไม่เพียงพอ อยากจะมีกิจกรรมร่วมกัน มีผลงานที่อยากโชว์ ก็สามารถทำผ่านระบบนี้ได้
•  การแพทย์ ห้องผ่าตัดระยะไกล บางครั้งในสถานที่แพทย์ยังไม่มีความชำนาญในเคสเฉพาะทาง ระบบนี้จะช่วยย่นระยะเวลาที่ศาตราจารย์คนที่ชำนาญเฉพาะทางต้องเดินทางมาเพื่อรักษาคนไข้ในเคสนี้ ซึ่งระบบนี้จะคอยช่วยให้การโต้ตอบระหว่างแพทย์ รวมถึงการฉายภาพในห้องผ่าตัด เพื่อช่วยเหลือคนไข้ได้อย่างแม่นยำ
•  การทำงานที่บ้าน (Work From Home) หรือทำงานนอกสถานที่เพื่อการเชื่อมต่อตลอดเวลา

WHO WE ARE

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เกิดจากการรวมทีมของพวกเราที่อยู่ในวงการไอทีและการสื่อสารมามากกว่า 10 ปี โดยพวกเรามองเห็นว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกๆคนในเร็ววัน แต่ด้วยที่อุปกรณ์ดังกล่าว อาจจะยุ่งยากในการใช้งานต่อลูกค้าบางท่าน หรือเวลามีปัญหาทางลูกค้าไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ในเบื้องต้น ทำให้เสียเวลาและรู้สึกว่าใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ดังนั้นด้วยปณิธานของเราที่มีความตั้งใจว่า เราจะส่งมอบประสบการณ์พร้อมกับการบริการรวมถึงให้คำปรึกษา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะว่าความพึงพอใจของลูกค้านั้นคือความสุขของทีมงานของพวกเราทุกคนค่ะ

WHY MIND VISION ?

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เราเป็นทั้งผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย สินค้าทุกชิ้นที่เราจำหน่ายนั้นถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เรามี Site Reference ลูกค้ามากกว่า 200 รายทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศไทย โดยบริษัทมีการทำสต็อคสินค้าจำนวนมาก ทำให้สามารถผลิต, จัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ทางบริษัทเรามุ่งหวังในการนำเสนอสินค้าที่เราเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญพิเศษ อาทิ เช่น ระบบภาพและเสียง, ระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์, ระบบ Smart Classroom เป็นต้น ทำให้เรามีผู้ชำนาญการ แนะนำและให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับลูกค้าได้ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและได้รับความสบายใจเป็นที่สุด

Video Conference

“กว่า 200 ห้องประชุมที่ลูกค้าไว้วางใจเรา
อุปกรณ์ Video Conference ครบวงจร
ตอบโจทย์ห้องประชุมทุกขนาดที่คุณต้องการ”


Our Customers

Our Customers
Video Conference - Falcon

FALCON No.1 of REAL Wireless Video Conference

Video Conference - Logitech

Logitech Rally Camera Overview

With its stylish design and ultra-HD image capture, the Rally camera is the best choice among Logitech® standalone video cameras.


Video Conference - Logitech
Video Conference - Logitech

Video Conference Bundle Solutions รวมมาไว้ที่เดียว ตอบโจทย์สำหรับทุกการประชุม

Video Conference - All in one meeting room solution
Video Conference - Logitech
Video Conference - Logitech
Video Conference - Logitech
Video Conference - Logitech
MindVision's Shopee - Video Conference
MindVision's Shopee - Video Conference
MindVision's Shopee - Video Conference
MindVision's Shopee - Video Conference
MindVision's Shopee - Video Conference

Meeting Room Solutions design for every space size and purpuse

Meeting room Solutions design
ตัวแทนจำหน่าย Video Conference อย่างเป็นทางการ