Smart Classroom

Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ

Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ

Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ คือห้องเรียนถูกปรับแต่ง และติดตั้งเทคโนโลยีการเรียนการสอน ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และสื่อสารระหว่างผู้เรียนและผู้สอนให้สมบูรณ์มากขึ้น เป้าหมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นนั่นเอง

ห้องเรียนอัจฉริยะ จะเน้นการเรียนการสอนผ่านระบบดิจิตอล เทคโนโลยีที่ทันสมัย, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์, Software ที่ถูกพัฒนามาโดยเฉพาะ, ระบบเสียง และ ระบบการมองเห็น ที่มีประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ให้แก่นักเรียนทุกๆ คนอย่างเท่าเทียม

ในโลกที่มีการแข่งขันสูง การพัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพนับเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพื่อให้กลุ่มเยาวชนได้มีพื้นฐานการเรียนรู้ที่ดี ด้วยเหตุนี้ ระดับของการเรียนการสอนจึงได้มีการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วย Smart Classroom

ปัจจุบันห้องเรียนอัจฉริยะ หรือ Smart classroom หรืออาจเรียกในรูปแบบต่างๆ เช่น Virtual Classroom, Hybrid Classroom, e-Classroom ได้มีบทบาทและถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ และถือเป็นนวัตกรรม ยุคใหม่แห่งการเรียนรู้ในยุคนี้ ที่นำเอาเทคโนโลยีแห่งการสื่อสารกับนวัตกรรมในการนำเสนอมาประยุกต์ ปรับใช้ในโลกแห่งการเรียนรู้ สถาบันการศึกษา โรงเรียน มหาลัย ตลอดจนการเรียนรู้ได้จากที่บ้านหรือสถานที่ใดๆ ก็ตามบนโลก อย่างหลากหลายและสะดวกสบายในการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น

This image has an empty alt attribute; its file name is logitech-logo-3.png

WHO WE ARE

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เกิดจากการรวมทีมของพวกเราที่อยู่ในวงการไอทีและการสื่อสารมามากกว่า 10 ปี โดยพวกเรามองเห็นว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกๆคนในเร็ววัน แต่ด้วยที่อุปกรณ์ดังกล่าว อาจจะยุ่งยากในการใช้งานต่อลูกค้าบางท่าน หรือเวลามีปัญหาทางลูกค้าไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ในเบื้องต้น ทำให้เสียเวลาและรู้สึกว่าใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ดังนั้นด้วยปณิธานของเราที่มีความตั้งใจว่า เราจะส่งมอบประสบการณ์พร้อมกับการบริการรวมถึงให้คำปรึกษา เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะว่าความพึงพอใจของลูกค้านั้นคือความสุขของทีมงานของพวกเราทุกคนค่ะ

WHY MIND VISION ?

บริษัท มายด์ วิชั่น เทคโนโลยี จำกัด เราเป็นทั้งผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย สินค้าทุกชิ้นที่เราจำหน่ายนั้นถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรองจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เรามี Site Reference ลูกค้ามากกว่า 200 รายทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศไทย โดยบริษัทมีการทำสต็อคสินค้าจำนวนมาก ทำให้สามารถผลิต, จัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ทางบริษัทเรามุ่งหวังในการนำเสนอสินค้าที่เราเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญพิเศษ อาทิ เช่น ระบบภาพและเสียง, ระบบ Video Conference, ระบบ Smart Classroom เป็นต้น ทำให้เรามีผู้ชำนาญการ แนะนำและให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับลูกค้าได้ ทั้งหมดนี้เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกมั่นใจและได้รับความสบายใจเป็นที่สุด

Our Customers

Our Customersปัจจุบันนี้ Smart Classroom เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในมหาวิทยาลัย และโรงเรียนชั้นนำ เรามาดูกันว่า คุณสมบัติและองค์ประกอบที่สำคัญของห้องเรียนอัจฉริยะ มีอะไรบ้าง

องค์ประกอบหลักของ Smart Classroom (ห้องเรียนอัจฉริยะ)

INTERACTIVE WHITEBOARD - Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ

INTERACTIVE WHITEBOARD (กระดานอัจฉริยะ)

กระดานอัจฉริยะ (ขนาด 55”, 65”, 75”, 86”, 98”)

 •  ภาพคมชัดระดับ 4K (3840 x 2160)
 •  จอภาพ Interactive Digital รองรับระบบสัมผัส ด้วยหน้าจอกระจก tempered glass
 • หน้าจอสัมผัสในรูปแบบ IR รองรับจุดสัมผัสพร้อมกันได้
 • จุดสัมผัสของปลายปากกาเล็กในระดับ มม. ในรูปแบบของ Advance Infrared Touchscreen
 • มีฟังก์ชั่นในการใช้ฝ่ามือลบสิ่งที่ถูกวาดเขียนไว้
 •  เลือกปรับความสว่างของแสงหน้าจอแบบอัตโนมัติ (Auto Brightness)Video Conference (Distance Learning) - Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ

Video Conference (Distance Learning)

ระบบ video conference หรือ distance learning สำหรับการศึกษา มี function การทำงานร่วมกันที่เรียกว่า collaboration ซึ่งสามารถมาทดแทนการเข้ามาเจอกันที่สำนักงาน โรงเรียน มหาวิทยาลัยได้ 100% โดยมี features เช่น share screen, Annotation การเขียนที่หน้าจอ, การเปิด file powerpoint หรือ excel เป็นต้น รวมถึงระบบ Cloud recording เพื่อแชร์ video การเรียนการสอนให้กับคนที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในภายหลังได้Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ ( or Virtual Classroom)

Virtual Classroom

ห้องเรียนเสมือนแห่งอนาคต อยู่ที่ไหนก็สามารถเข้าเรียนได้

 • สามารถเป็นได้ทั้งห้องรับ และห้องส่ง
 • ไม่จำกัดสถานที่ใช้งาน ไม่จำกัดจำนวนห้องรับ หรือห้องส่ง
 • ครอบคลุมทุกห้องเรียนภายในมหาลัยฯ
 • สามารถทำระบบ Streaming ได้เพิ่มเติม
 • การสอนผ่านระบบ online เช่น MS Team, Zoom เป็นต้น
 • สามารถโต้ตอบการสอนระหว่างอาจารย์และนักศึกษาได้Active Learning (Blended learning) - Smart Classroom ห้องเรียนอัจฉริยะ

Active Learning (Blended learning)

Active Learning หรือ Blended Learning คือการผสมผสานการเรียนการสอนแบบออนไลน์ (online learning) และออฟไลน์ (Offline learning) ไว้ด้วยกัน มีการออกแบบห้องเรียนให้เป็น Smart Classroom หรือห้องเรียนอัจฉริยะ โดยการนำเทคโนโลยีมาเป็นเครื่องมือช่วยวางแผนการเรียนรู้ และพัฒนาการสอนให้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที รวมถึงการนำอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องเรียน การออกแบบห้องเรียน ให้มีสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศที่เหมาะแก่การเรียนมากที่สุด เพื่อให้นักเรียนและครูสามารถทำการเรียนการสอนได้อย่างเต็มที่